Ứng dụng của dây luồn tròn (drawcord) trong may mặc

Trong ngành công nghiệp may mặc, để có thể tạo nên một sản phẩm thời trang hoàn chỉnh, ngoài việc sử dụng chất liệu đơn thuần như vải, người thợ may còn dùng đến một số phụ liệu ngành may khác. Với chức năng để trang trí, tăng tính thẩm mỹ và cố định quần áo, dù ngành may mặc có phát triển và thay đổi nhiều bao nhiêu thì dây thun tròn vẫn luôn là loại phụ liệu may mặc được sử dụng cực kì phổ biến. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về những ứng dụng quan trọng của dây thun tròn trong bài viết ngay sau đây nhé!

Bạn đã biết đến dây luồn tròn?

Dây luồn tròn là gì?

Dây luồn tròn (hay còn gọi là dây drawcord) là loại sản phẩm, phụ liệu may mặc được sản xuất thông qua quy trình kĩ thuật đan chéo bằng máy, với thành phần chủ yếu từ sợi cao su và sợi Polyester tự nhiên. Nhờ đó, dây luồn tròn có khả năng có dãn rất tốt cùng với độ bền cực cao.

Để đáp ứng các nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau, dây luồn tròn thường được sản xuất với đa dạng về mẫu mã, kích thước, … màu sắc của dây cũng bền lâu theo năm tháng sử dụng.

Kích thước chung của dây luồn tròn

Để người tiêu dùng dễ dàng trong việc hình dung và chọn lựa, chúng ta sẽ điểm qua một số thông số kĩ thuật cơ bản của dây luồn tròn sau.

  •  Hình dạng: dây tròn, nhỏ và suôn dài.
  •  Đường kính của dây: thực tế từ khoảng 0,5 đến 10 mm.
  •  Trọng lượng chung: 500m/1kg.
  •  Màu sắc: màu đơn hoặc có hoa văn tùy thuộc vào nhu cầu thiết kế và sử dụng của khách hàng.
  •  Khả năng co dãn, đàn hồi: rất tốt, rất khó để bị kéo đứt, tương đương với độ bền cũng cao.
  •  Có khả năng tái sử dụng.

Ưu điểm vượt trội của dây luồn tròn

Nhờ vào các đặc điểm cấu tạo đặc biệt, dây luồn tròn sở hữu cho mình những ưu điểm nổi bật, đem lại khả năng ứng dụng cao trong ngành may mặc. Dưới đây là một số ưu điểm của dây luồn tròn mà bạn nên nắm rõ.

Chất liệu mềm mại, không có hiện tượng đổ lông

Dây luồn tròn vốn được cấu tạo với nguyên liệu chính là các sợi Polyester cao cấp nên luôn mang cảm giác mềm mại, êm ái, tạo sự dễ chịu cho người sử dụng. Với quy trình sản xuất công nghệ cao bằng các loại máy móc hiện đại, dây luồn tròn được dệt công phu, đảm bảo các yếu tố kĩ thuật nên dù đã sử dụng dây được một thời gian khá lâu, bề mặt dây cũng khó xuất hiện hiện tượng bị đổ lông.

Mẫu mã đa dạng

Khi tìm mua dây luồn tròn ngoài chợ hay siêu thị chuyên đồ may mặc, bạn dễ dàng bắt gặp được vô số các loại dây với màu sắc cực kì đa dạng. Từ những màu cơ bản đến các màu được phối trộn và chọn lọc với tính thẩm mỹ cao, hoàn toàn có thể đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng cho các thợ may, cơ sở và doanh nghiệp may mặc. Không chỉ màu sắc mà kích thước của dây cũng có thể tùy biến theo yêu cầu từ khách hàng, thuận lợi cho việc thiết kế và phù hợp với các sản phẩm may mặc khác nhau.

Thuận lợi trong quy trình sản xuất và vận chuyển

Do dây luồn tròn là loại sản phẩm có kích thước nhỏ, cực kì gọn nhẹ nên sẽ dễ dàng và thuận tiện đối với các đơn vị sản xuất trong việc đóng gói, luân phiên vận chuyển hàng hóa. Chi phí vận chuyển cũng như chi phí nhân công không cao, tiết kiệm được thời gian sản xuất và vận chuyển, từ đó năng suất hoạt động cũng được tăng cao.

Không sản xuất từ nguyên vật liệu tái chế

Một trong những sự khác biệt của dây luồn tròn quá trình sản xuất dây không sử dụng lại các nguyên vật liệu đã qua sử dụng hoặc tái chế. Do yêu cầu tối thiểu về độ đàn hồi, độ bền nên đòi hỏi dây luồn tròn phải luôn được sản xuất từ những nguyên liệu mới nhất, đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn chất lượng, yêu cầu kĩ thuật trong sản xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn Ngữ»
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Tư Vấn